QUY ĐỊNH VÀ HƯỚNG DẪN

THỦ TỤC HUỶ KHOÁ HỌC VÀ HOÀN HỌC PHÍ


Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học LEADERTALKS (LEADERTALKS) có chính sách và thủ tục hoàn trả học phí hợp lý và công bằng.

Chính sách này được cung cấp cho Học viên đọc trước, trong khi bất kỳ hợp đồng nào được ký kết hoặc trước bất kỳ khoản thanh toán nào của khóa học, tùy theo điều kiện nào xảy ra trước.

Chính sách và Thủ tục Hoàn tiền được cung cấp cho Học viên thông qua trang web và đính kèm trong Phiếu nhập học của học viên.

Điều 1: Các trường hợp hoàn trả học phí

 1. Trường hợp 1: LEADERTALKS cam kết hoàn trả học phí cho học viên trong trường hợp LEADERTALKS thông báo hủy khoá học do tình huống bất khả kháng hoặc khi không đáp ứng điều kiện mở lớp, LEADERTALKS buộc phải hủy khoá học. Khi đó, học viên đã đăng ký tham gia và thanh toán học phí cho LEADERTALKS sẽ nhận được email thông báo chính thức từ LEADERTALKS. Trường hợp này, LEADERTALKS sẽ chủ động tiến hành thủ tục hoàn tiền học phí, học viên chỉ cần xác nhận thông tin liên quan mà không phải gửi yêu cầu hoặc giải thích bất kỳ lý do hoàn tiền nào cả. 
 2. Trường hợp 2 (Trường hợp ngoại lệ): Nếu một học sinh bị bệnh nặng hoặc những hoàn cảnh đặc biệt có tính chất nhân đạo, chẳng hạn qua đời, và không thể tiếp tục việc học của mình trong tương lai gần, LEADERTALKS có thể hoàn trả số dư học phí chưa sử dụng. Yêu cầu hoàn lại tiền như vậy phải được cấp Quản lý duyệt.
 3. Trường hợp 3: Trường hợp học viên muốn hủy bỏ khóa học và hoàn học trả học phí thì phải có lý do chính đáng (kèm bằng chứng xác thực). Trường hợp này sẽ được duyệt bởi Bộ phận Quản lý và phải tuân thủ theo các quy định tại Điều 2 của Quy định và hướng dẫn này.

Quan trọng: 

 • LEADERTALKS KHÔNG CHẤP NHẬN GIẢI QUYẾT mọi yêu cầu hoàn trả học phí không rõ lý do hoặc bất kỳ yêu cầu nào có lý do chủ quan xuất phát từ phía học viên. Do đó, rất mong quý học viên vui lòng tra cứu hoặc nhờ nhân viên LEADERTALKS tư vấn kỹ lưỡng thông tin trước khi quyết định đóng học phí nhằm tránh các tình huống đáng tiếc như: nhầm lẫn thông tin khóa học (ví dụ: xem quảng cáo khóa học tương tự của trung tâm khác nhưng chọn tham gia tại LEADERTALKS), chưa đọc kỹ hoặc chưa hiểu rõ về mục tiêu/nội dung của khoá học,… 
 • LEADERTALKS không tiếp nhận và giải quyết các yêu cầu hoàn học phí với những lý do như “không muốn học nữa”, “không thích học nữa”, “không theo kịp chương trình”, “không thực hiện được theo yêu cầu của giảng viên”…
 • LEADERTALKS không tiếp nhận và giải quyết yêu cầu hoàn học phí trong tất cả các trường hợp Học viên bị đình chỉ, đuổi học do không tuân thủ nội quy của Trung tâm hoặc Quy tắc ứng xử.

Đặc biệt lưu ý, những vấn đề phát sinh thuộc các trường hợp bất khả kháng dẫn đến thay đổi lịch khai giảng: 

Nhóm sự kiện khách quan:

 • Những sự kiện xảy ra một cách khách quan hay gọi là sự kiện khách quan, tức sự kiện đó nằm ngoài phạm vi kiểm soát. Ví dụ: sự kiện bão, lũ, động đất, sóng thần, dịch bệnh...
 • Hậu quả của sự kiện không thể lường trước được tại thời điểm giao kết hoặc trong quá trình thực hiện hợp đồng cho đến trước thời điểm xảy ra hành vi vi phạm.
 • Hậu quả của sự kiện đó không thể khắc phục được mặc dù áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép.

Nhóm các hiện tượng thiên nhiên & xã hội

 • Mưa, lũ, hỏa hoạn, bão, sóng thần, núi lửa phun trào...
 • Chiến tranh, đảo chính, đình công, cấm vận, thay đổi chính sách của Chính phủ
 • Thiếu nhiên liệu, mất điện, lỗi mạng…

Là sự kiện bất khả kháng, LEADERTALKS KHÔNG CHẤP NHẬN GIẢI QUYẾT hoàn trả học phí. 


Điều 2: Quy định hoàn trả học phí.

 1. Yêu cầu hoàn học phí phải được gửi lên Trung tâm trước 30 ngày tại thời điểm khóa học tiếp theo diễn ra.
 2. Khi khóa học đã diễn ra, Học viên sẽ không thể yêu cầu Hủy khóa học hoặc yêu cầu hoàn học phí khóa học đó.
 3. Tất cả các đơn xin Hủy khóa học và Hoàn trả học phí thuộc Trường hợp 3 đều phải chịu phí Hủy khóa học là 5,500,000 Vnd (Năm triệu năm trăm ngàn đồng)
 4. Bất kỳ ưu đãi, khuyến mãi, chiết khấu được áp dụng tại thời điểm thanh toán đều bị huỷ bỏ. Khoá học sẽ được tính theo giá gốc bán lẻ đầy đủ.
 5. Tiền hoàn lại sẽ được xử lý và thanh toán trong vòng bốn (4) tuần kể từ khi Học viên ký thành công Thỏa Thuận Chấm Dứt.
 6. Việc hoàn tiền sẽ được thực hiện bằng cách chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản ngân hàng của học viên cung cấp.


Điều 3: Quy trình hoàn trả học phí.

Để được hoàn trả học phí, Quý học viên vui lòng gửi yêu cầu đến địa chỉ email Manager@LeaderTalks.vn các thông tin cần thiết như sau:

 • Họ tên học viên
 • Số điện thoại đăng ký học viên
 • Số điện thoại liên hệ (nếu khác số điện thoại đăng ký học viên)
 • Tên khoá học đã đăng ký
 • Lý do không tham gia khoá học
 • Ảnh chụp/Bản sao biên lai thu học phí

Sau khi nhận được yêu cầu, LEADERTALKS sẽ tiến hành xem xét các điều kiện về việc ngừng tham gia khoá học và hoàn trả học phí. Trong vòng 48 giờ làm việc, Bộ phận CSKH của LEADERTALKS sẽ chủ động liên hệ với học viên để phản hồi kết quả.

Trong trường hợp yêu cầu của học viên là hợp lệ, LEADERTALKS sẽ gửi email hướng dẫn thực hiện thủ tục hủy bỏ khóa học và hoàn trả học phí.


Điều 4: Cách tính học phí được hoàn lại

Với các học viên đáp ứng các điều kiện của chính sách hoàn trả học phí và có yêu cầu hợp lệ, số tiền được hoàn lại sẽ được tính như sau:

 • Đối với các học viên thuộc Trường hợp 1 quy định tại Điều 1, LEADERTALKS hoàn trả 100% học phí mà học viên đã thanh toán cho khoá học đó.
 • Đối với học viên thuộc Trường hợp 2 quy định tại Điều 1, LEADERTALKS hoàn trả phần học phí còn lại và học viên không phải chịu phí Hủy khóa học.
 • Đối với học viên thuộc Trường hợp 3 quy định tại Điều 1, Hoàn trả học phí còn lại sau khi lấy số tiền học phí đã đóng trừ đi học phí gốc khoá học đã học và phí huỷ bỏ khoá học, cụ thể:

SỐ TIỀN HOÀN LẠI = TỔNG HỌC PHÍ ĐÃ ĐÓNG – SỐ TIỀN KHÓA HỌC ĐÃ HỌC - PHÍ HỦY KHÓA HỌC

Lưu ý: 

 • Số tiền khóa học đã học là số tiền tính theo giá gốc bán lẻ khóa học, chưa trừ đi các khoản chính sách thanh toán, chính sách ưu đãi.
 • Số tiền học viên thực nhận sẽ là số tiền học phí sẽ hoàn lại được LEADERTALKS xác nhận trừ chi phí thanh toán (nếu có) và phí chuyển khoản (nếu có).
 • LEADERTALKS không hoàn tiền đối với sách, giáo trình, tài liệu hoặc học cụ đi kèm (nếu có).


Điều 5: Thủ tục hoàn học phí

5.1 Phương thức hoàn tiền:

Học viên nhận lại học phí qua hình thức chuyển khoản ngân hàng

Để đảm bảo tính xác thực và an toàn giao dịch, học viên cần cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản nhận lại học phí bằng địa chỉ email đã dùng để đăng ký khoá học tại LEADERTALKS. Thông tin cần cung cấp bao gồm:

 • Số tài khoản
 • Họ tên chủ tài khoản
 • Ngân hàng – tại Chi nhánh

5.2 Thời gian hoàn tiền: Tối đa 30 ngày làm việc.

5.3 Xác nhận hoàn tiền:

 • Để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho các giao dịch hoàn tiền, học viên cần phải dùng email đã đăng ký với LEADERTALKS để gửi yêu cầu hoàn tiền. Sau đó, LEADERTALKS sẽ tiến hành xác thực thông tin của học viên qua email và số điện thoại để đảm bảo rằng thông tin cung cấp trùng khớp với dữ liệu đăng ký trên hệ thống.
 • Sau khi đã nhận lại học phí, học viên vui lòng gửi xác nhận đã nhận lại học phí qua email.