CÂU HỎI THƯỜNG GẶP - FAQ

Khoá English Mastery có yêu cầu gì về khả năng tiếng Anh không?

Không. Dạy lại abc từ đầu. Không biết gì dễ học và tiến bộ hơn so với biết nhiều mà biết sai, phải vừa tẩy cái củ, vừa viết thêm cái mới, rất là cực.

Đang học giữa chừng, học viên vì một lý do nào đó phải nghỉ học thì giải quyết như thế nào?

Trừ trường hợp đau ốm (cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp tỉnh/thành phố), học viên sẽ được học lại lúc nào khỏi bệnh. Thời hạn không quá 6 tháng. Các trường hợp còn lại sẽ không được bảo lưu, học bù hay chuyển cho người khác vì đây là khoá coach - chuyên chỉnh sửa, thả ra là các bạn sẽ quên, phải coach lại từ đầu rất mất công. Các bạn cần lưu ý điểm này để sắp xếp thời gian, học giữa chừng bận việc xin nghỉ sẽ không được giải quyết.

3. Khoá học có khó không? Khối lượng công việc trong khoá học thế nào?

Đáp: Khác với Toán cấp 3 - bài khó giải không ra, 5 năm sau quay lại, vẫn giải không ra. Cái khó của khoá học này và việc kiên trì và đều đặn luyện tập, ai cũng học được bất kể đầu vào thế nào, miễn dành một ngày 2 tiếng cho việc luyện tập là kết quả ngon lành.

Những bạn tham gia đủ khoá coach đều vượt qua và hoàn thiện kỹ năng phát âm chuẩn. Nó đòi hỏi phải luyện tập thời gian 2h chất lượng mỗi ngày ở nhà, lên lớp mới theo lớp kịp. Do vậy bạn cần sắp xếp thời gian cho giai đoạn coach thoải mái một chút. Nếu không sắp xếp được hai tiếng luyện tập có chất lượng hàng ngày trong giai đoạn coach thì sẽ rất khó cho người dạy và áp lực cho người học vì đây là khoá coach chuyên chỉnh sửa, không phải khoá teach chuyên hướng dẫn.

Bạn lưu ý điều này trước đăng ký nha.

Các công cụ cần chuẩn bị cho khóa học?

Máy tính nối mạng (không điện thoại, ipad), có webcam, headphone, và đặc biệt là chổ ngồi yên tĩnh, không có trẻ em quấy rầy xung quanh.

Lỡ trong thời gian coach mà có việc bận không tham gia coach được thì làm sao?

Đây là chương trình coach, chuyên chỉnh sửa, được thiết kế bài trước là nền tảng cho buổi sau nên vắng bài nào là hỏng bài đó.

Việc vắng học trong thời gian coach không được khuyến khích. Bạn sẽ không được coach bù cho những ngày bạn vắng. Trường hợp không thể tham gia được thì có hai phương án:

(1) Bạn có thể chuyển sang lớp sáng hoặc tối của ngày hôm đó để học nếu cả hai lớp đi cùng tiến độ.

(2) Báo trước với giáo viên record bài giảng hôm đó để bạn tự xem và luyện ở nhà trước khi học bài mới.

Phần tích lũy trả lời bằng tiếng gì?

Tiếng Việt, Anh hay trộn lẫn Việt Anh đều được, miễn đó là ý kiến cá nhân của bản thân, không phải copy của người khác.

Học online khác học offline thế nào?

1/ Học offline áp lực, giai đoạn coach chỉ coach trong 1 tuần từ 6-9pm đòi hỏi các bạn ở nhà phải luyện tập rất nhiều, ít nhất 3-5 tiếng mỗi ngày có chất lượng trước khi lên lớp.

Ưu điểm của offline là học thuyết trình được kỹ và đó là một trải nghiệm thuyết trình đẹp. Thường 1 năm mình mở một khoá ở Hà Nội và Sài Gòn.

2/Học online thời gian dãn ra, bạn lên lớp 2-3 buổi/ tuần nên đỡ áp lực, đỡ phải đi lại, chất lượng tốt nếu bạn đầu tư 2h luyện tập mỗi ngày có chất lượng.

Mình khuyên nên học online vì học là một quá trình và bạn cần tích lũy, kiên trì học hàng ngày, muốn nhanh cần phải từ từ, không gấp được.

Tính cách của Coach như thế nào?

Hằng: Nghiêm khắc, quyết liệt, đúng sai rõ ràng, về nhà không chịu luyện là la rất dữ.

Muốn học trò tiến bộ vững vàng, không muốn học trò mắc những lỗi giống mình trước đây. Bám sát và hết lòng với học trò. Chỉ có học trò bỏ mình chứ mình không bỏ học trò khi thấy sự nỗ lực của các bạn.

Không thích học trò đang học giữa chừng mà nghỉ học, dù lý do đó là gì (trừ có giấy ốm bệnh). Lần sau quay lại học, thu học phí full.

Thích học trò ham học, nhiệt tình, hay hỏi, luyện tập chu đáo, nói làm làm và làm cẩn trọng, hoàn thành công việc chỉnh chu, đến nơi đến chốn. Khi học trò cầu tiến và muốn học thì không bao giờ bỏ học trò.

Lộc: điềm đạm, nhiệt tình, giỏi kiến thức lẫn phương pháp sư phạm. Lộc sẽ cùng Hằng coach cả ba khoá. Các bạn vào web: DaoXuanLoc.com để đọc các chia sẻ của Lộc về dạy và học tiếng Anh. Của Hằng là trang DaoThiHang.com

Đã đăng ký học online hoặc offline mà muốn lên Hama học một tuần có được không?

Không. Đăng ký khóa nào học học trọn vẹn khoá đó, không có chuyển đổi.

Coach là gì?

Teach là dạy, là hướng dẫn lý thuyết. Coach tập trung vào chỉnh sửa, thực hành, làm cho bằng được. Với tiếng Anh nền tảng, cần coach, teach hoài không ra. Video một đoạn coach để các bạn tham khảo.