Đừng Sợ Hãi Sự Thay Đổi

Ngày hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện của tôi với thông điệp: “Đừng sợ hãi sự thay đổi dù bạn không còn quá trẻ”, như tôi bây giờ vậy.

Vào khoảng thời gian này của 2 năm trước, tôi đã bắt đầu một công việc ổn định – một chuyên viên tại trường Đại học. Tại thời điểm đó, sếp của tôi nói rằng tôi không cần phải đi học nữa vì có rất nhiều thứ cho tôi làm ở đây. Thầy giáo cũ của tôi khuyên tôi nên làm công việc ổn định này vì tôi đã 30 tuổi rồi. Bố mẹ của tôi mong muốn tôi có một công việc nhàn hạ và gần nhà. Bạn bè của tôi thì sao? Họ nghĩ rằng tôi không nên đi du học ở độ tuổi này. Tôi nghe những điều họ nói và tôi biết rằng có rất nhiều người đã lựa chọn con đường như vậy. Vậy thì tại sao không phải là tôi? Vì vậy, tôi đã quyết định nghe theo họ mặc dù đây không phải là công việc tôi mong muốn.

Nhưng, vào một ngày, tôi đã nhận ra rằng tôi đang đánh mất chính bản thân mình. Tôi cảm thấy chán nản với công việc. Tôi mong muốn được đi và trải nghiệm cuộc sống.

Tuy nhiên, khi nghĩ về sự thay đổi, tôi cảm thấy sợ hãi. Tôi sợ rằng tôi không còn quá trẻ để bắt đầu lại từ đầu. Nếu tôi rời bỏ công việc này, tôi sẽ đứng ở vạch xuất phát ở độ tuổi 30. Tôi lo lắng rằng tôi không thể tìm được một công việc mới như tôi mong muốn. Nhưng, tôi không muốn tiếp tục cuộc sống như thế này. Tôi phải thay đổi.

Để đấu tranh với sự sợ hãi, tôi đã thay đổi từng chút một từ những điều nhỏ bé. Mỗi sáng khi thức giấc, tôi đều uống một cốc nước ấm. Tôi tập thể dục hàng ngày vào mỗi buổi chiều. Tôi đã mua một cuốn sách mới và tôi đang đọc nó. Tôi đang theo học một khóa học tiếng Anh, chính là lớp học này để phát triển bản thân. Cuối cùng, tôi đã quyết định nghỉ việc.

Bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc vì tôi đang trên con đường tìm lại chính bản thân mình. Và tôi tin tưởng rằng, với sự thay đổi chủ động để tìm kiếm những cơ hội mới, tôi sẽ có một tương lai tươi sáng. Chắc chắn là như vậy.

Cảm ơn các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.